Cuộc đời là những chuyến đi, đi để biết rằng ở một nơi nào đó còn có rất nhiều điều để ta học hỏi, để biết rằng thế giới này rộng đến nhường nào. Đi để gặp được rất nhiều người mới mà đó gọi là cơ duyên. đi để hiểu rằng tuổi thanh xuân này còn có rất nhiều điều thú vị chứ không phải là cứ vùi đầu vào những thứ gọi là cơm, áo, gạo, tiền. đi để hết thời lông bông của tuổi trẻ.
Và đôi khi đi để hiểu được cảm giác phải mong chờ, trông ngóng và cảm giác nhớ nhung, đó là những lúc khiến ta lại muốn quay trở về.
Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi!

Vì sao chúng ta nên tận dụng tuổi thanh xuân “triệt để”?
Bởi vì,
Lúc chúng ta còn học sinh, ba mẹ sẽ nói với chúng ta rằng: “Mầy lo học hành đi, yêu đương, chơi bời gì, còn con nít. Lên đại học rồi muốn làm gì làm”.
Rồi đến lúc chúng ta đỗ vào đại học và bắt đầu cuộc sống sinh viên thì ba mẹ sẽ nói rằng: “Thôi, ráng lo học hành đi con để sau này có cuộc sống sung sướng. Đại học là con đường mơ ước của biết bao nhiêu người đó, sau này đi làm rồi muốn làm gì làm”.
Rồi đến lúc chúng ta ra trường đi làm, ba mẹ nói với chúng ta rằng: “Mầy giờ lớn rồi, ra trường đi làm rồi, không còn con nít nữa đâu, lo mà lập gia đình, có vợ, có chồng để ba mẹ còn có cháu bế, không là tao già rồi không thấy mặt nổi cháu ngoại, cháu nội đâu đó”.
Chúng ta là những người con có hiếu, nên cứ như vậy mà làm thôi. Nhưng đến khi lập gia đình rồi mới thấy cuộc đời không nở hoa như ta mong muốn. Lúc trước muốn đi thì 1 mình đi, giờ muốn đi thì 2 người, rồi con cái nữa, lấy tiền đâu mà đi. Lúc trước muốn làm gì làm, giờ làm gì cũng phải nghĩ đến 2 từ “trách nhiệm”.
Vậy nên, thôi hãy cứ cho tuổi thanh xuân trôi qua sống động nhất có thể đối với chúng ta.
Nguồn : Nguyễn Minh Đức 

OUR ADDRESS

Viet Nam add : 14/13/45 Than Nhan Trung St, W.13, Tan Binh District, HCMC, Viet Nam

Singapore add 1 : #243 – 02 Block 83, Macpherson Lane Singapore 360083

Singapore add 2 : #352 – 03, Block 358, Hougang Ave 5, Singapore 532358

Newsletter

Enter your email address here always to be updated. We promise not to spam!